เพิ่งได้ดู Final Fantasy VII : Advent Childern

posted on 16 Jul 2011 15:36 by tanachahcanat in Etc, Flim
หุๆๆๆๆ เชยกว่านี้มีอีกมั้ย เพิ่งได้ดูหนังเรื่องนี้
ไม่เคยเล่น FFVII เลย ภาคที่ได้เล่นก็คือ FFX กับ XII เท่านั้น เลยดูแบบไม่รู้เรื่องหลักมาก่อน ตัวโน้นตัวนี้โผล่ออกมาอย่างงง แต่ก็พอจับใจความได้นะ เพราะคิดว่าถ้าคนที่ไม่ได้เล่นมาก่อนก็ดูพอรู้เรื่อง
    
คำเตือน : มี Spoil บ้าง และเกรียนบ้าง
   
       
   
ดูแล้ว ภาพสวยมากๆ CG ทำได้เนียนดี สู้กันชิ้งๆโช้งๆ มันส์มากพ่ะย่ะค่ะ อาวุธของแต่ละตัวก็เท่ดี แต่น่างสงสารคลาวด์ตรงที่ว่าต้องมาสู้กับแก๊งค์เด็กแว้น 3 คน แบบว่าโดนพวกมันรุมอัดตลอด ดีนะที่พวกมันไม่มีสก๊อยซ้อนท้ายช่วยสู้ด้วย ไม่งั้นบักคลาวด์คงจะม่องตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วล่ะ  = =;; ฉากต่อสู้แต่ละฉากแบบว่ามันส์มาก ชอบตอนที่พวกเพื่อนๆของ Cloud มาช่วยชัพพอร์ท สนุกดี
  
แก๊งเด็กแว้น ชอบตาผมยาวสุดละ โหดๆจิตๆดี
  
พระเอกอย่าง Cloud นี่ก็มีปมนะเนี่ย ถึงเดี๊ยนจะไม่รู้ก็เถอะว่ามันมีปมอะไร แต่เอาเป็นว่ามันเป็นคนที่ซึมและเศร้ามากๆ โดนอดีตหลอกหลอนอย่างรุนแรง โดดเดี่ยว เดียวดาย เศร้าศร้อย จนทำให้เป็นคนเย็นชา รอยยิ้มแทบไม่ปรากฏอยู่บนใบหน้าของอีตานี่เลย เออะอะไรก็พูดว่า Not interested (ชอบประโยคนี้ว่ะ) แต่ก็เข้าใจมันนะ เพราะเราก็เคยตกอยู่ในภาวะอีโมแบบนี้ 555 ซึมเศร้า กรูมันไร้ค่า ไม่มีประโยชน์ อยากตายแต่ไม่กล้าตาย อยู่บนโลกนี้แบบเซ็งๆ ว่าแต่...มาเข้าเรื่องตัวเองได้ไงฟระ เอาเป็นว่าบัก Cloud หน้าตาน่ารักมากมาย เห็นแล้วกรี๊ดกร๊าดอยู่หน้าจอทีวีคนเดียว
...
   
โฉมหน้าของพระเอกที่ใครๆก็ต้องคุ้นหน้า เพราะดังเหลือเกิน บักCloud บู๊เก่งมากมาย อาวุธก็เริ่ด แถมยังหน้าตาดีโคตรๆ ใบหน้าเรียวเล็กเหมือนหญิงสาว ตาสีฟ้าสวยที่แลดูเศร้า ที่โฮกก็คือแก้มป่องๆของมัน มิหนำซ้ำยังอมชมพูอีกต่างหาก!! เออ...น่ารักโว้ยยยย แต่หน้าตาดีแบบยัดเยียดให้สาวๆชอบมากเกินไป เลยไม่ค่อยจะถูกใจซะงั้น! ที่ถูกใจมากกว่าก็คือ Vincent ต่ะหาก หล่อมากกกก นิสัยแลดูแอบบ๊องเล็กน้อย ทำไมมีแต่ตัวละครหน้าตาดีๆฟะ
   
ต้องหน้าแมนแบบนี้เฟร้ย
  
อีกตัวที่ได้ใจ จขบ. มากก็คือ Reno (นี่เราเป็นโรคชอบตัวละครสมทบรึเปล่า?)
   
พูดถึงนางเอกอย่าง Tifa กันบ้าง ถึงจะไม่รู้เรื่องก็เถอะว่าเธอมีความสำพันธ์ยังไงกับ Cloud แต่เป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟ็ตมาก ถ้าบนโลกนี้มีผู้หญิงแบบ Tifa จริงๆก็คงจะดีไม่น้อย สวย เก่ง อึ๋ม อ่อนโยน ใจดี รักเด็ก เป็นที่พึ่งได้ แถมยังบู๊เก่งอีกต่ะหาก เธอคอยให้กำลังใจ Cloud อยู่เสมอมา อีตา Cloud ก็นิ่งๆอยู่ได้โว้ย มีคนน่ารักๆมาชอบแบบนี้ ถ้าเป็นชั้น ชั้นไม่เก๊กให้เสียเวลาหรอกย่ะ TAT
   
 
Yuffie ก็น่ารักดี ออกแนวตัวเล็กๆทอมๆ แก่นแก้วได้อีก
 
พูดถึงตัวร้ายอย่าง Sephiroth ที่โผล่ออกมาตอนช่วงหลังสุดนั้น ขอบอกว่าฮีแรงมากๆ โผล่ออกมาทีดูยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง มีมาดเหลือเกิน รู้สึกว่าตัวร้ายมันต้องแบบนี้สิ ไหนจะลุคส์กับอาวุธที่ทำให้ยิ่งดูเหมาะสมกับตัวร้ายขึ้นไปอีก ทำให้รู้ว่าหมอนี่มันไม่ใช่ตัวร้ายต๊อกต๋อยแน่ๆ อาวุธที่ใช้นั้นก็คือดาบที่ยาวแบบไม่รู้จะยาวไปไหน ทวงท่าเย่อหยิ่งมาก พูดจาจิกกัดอีตา Cloud อย่างสะใจ บางคำพูดนี่แบบว่า....ชวนให้ป้าๆชาววายอย่างเราจิ้นไปอย่างต่างๆนาๆ มันมีมากกว่าความเคียดแค้น... (เอาเข้าไป) ชอบเพลงเวลาทีหมอนี่สู้กับ Cloud อ่ะ เสียงเพลงมันดูตื่นเต้นดี ที่สำคัญ....หน้าตามันดีจนผิดมนุษย์มนา อะไรจะหล่อขนาดนั้น?
     
จะหล่อไปไหน?
  
สรุปเลยคือว่าหนังเรื่องนี้มันส์มาก รายละเอียดก็เยอะดีด้วย ดูได้หลายรอบไม่เบื่อเพราะฉากแอ๊คชั่นเยอะดี แต่อาจจะงงหน่อยตรงที่ว่าตัดกล้องไปมาเร็วมาก ทำให้ต้องกดไปดูซ้ำอีกรอบว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หนึ่งสิ่งที่ดึงดูดใจให้ดูเลยก็คือหน้าตาของตัวละคร (จริงๆนะ คนจริงๆมีใบหน้าแบบนี้น้อยมาก) เรื่องนี้มีอารมณ์และรสชาติสำหรับหนังที่สร้างมาจากเกมส์ควรจะเป็น  ไหนจะผูกเรื่องกับภาคแรกและภาคเสริมที่เป็นของ FFVII อีก เรียกได้ว่าสมบูรณ์ดีนะ ดูจบแล้วรู้สึกเต็มอิ่ม ถ้าอยากจะดูหนังมันส์ๆสะใจๆบวกกับกราฟฟิคสวยๆก็คงต้องหยิบเรื่องนี้มาดูแหละ
  
ดูจบแล้วอยากจะหา FFVII มาเล่นเลย (แต่ไม่มีปัญญา T_T) ทาง Square Enix น่าจะเอาภาค FFX มาทำเป็นหนังแบบนี้บ้างนะ อารมณ์แบบเน้นที่เรื่องความรักและดราม่าหน่อยๆ เพราะเนื้อเรื่องมันดีมากเหลือเกิน อยากกลับไปเล่นอีกแฮะ...
   

Comment

Comment:

Tweet

ผมชอบเกมส์นี้มากครับ เล่นมาหลายภาคแล้ว จุดเด่นเลยนะครับ ภาพมันสวยมาก ยิ่งเป็นภาคใหม่ สุดยอดจริงๆ ครับbig smile

#4 By Like Gamer (101.109.22.165) on 2011-07-31 04:50

เรื่องนี้เราชอบ คาดาจอ่ะค่ะ เรื่องนี้หน้าตาดีทุกคนเลย

#3 By Kazama Chikage on 2011-07-16 22:15

ลองไปหาโหลดอีมูเลเตอร์เล่นเพลหนึ่งในคอมดูครับ
...ไม่แน่ใจว่าพันทิพกับสะพานเหล็กมีขายไหมนะquestion

#2 By 2521luck on 2011-07-16 19:57

ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ
แต่ด้วยความที่ไม่เคยเล่นเกมส์
ไม่รู้เนื้อหาก่อนหน้า
ไม่รู้ที่มาที่ไป

เลยแอบงงนิดหน่อย

แต่....ตัวละครหล่อลากขนาดนี้

ให้อภัยเค่อะ

#1 By Luntom_jang on 2011-07-16 16:07