- ตัวละครหลักอย่าง แบลร์ (คาริสา) และ เซริน่า (ซาบิน่า) โดดเด่นไม่เท่ากัน ใน Original นั้นนักแสดงเป็นผู้หญิงที่สวยกันคนละแบบ ไม่มีใครจืดจางกว่าใคร ซึ่งในส่วนของ Gossip Girl Thailand การแสดงของซาบิน่านั้นไม่สามารถดึงความปังของ เซริน่า ออกมาได้ การแสดงที่แข็งทื่อพลอยทำให้คาริสาดูไม่เป็นธรรมชาติไปด้วย ทั้งที่คาริสาทำได้ค่อนข้างดี

- Ep นี้ทำให้เราได้เรียนรู้เรื่องอาชีพนางแบบและนักแสดงมากขึ้น จากที่ได้ชมใน The Face Thailand ซาบิน่ามีท่าทางที่สง่างาม ถ่ายรูปนิ่งสวย โพสเป็นธรรมชาติกว่าคาริสาที่ถนัดการแสดงมากกว่า ซาบิน่าพอมาเป็นนักแสดงจริงๆ เวลาพูดเวลายิ้ม ทำให้เราลืมผู้ชนะ The Face ที่มีเสน่ห์สุดๆไปอย่างง่ายดาย จริงๆอยากจะหลีกเลี่ยงการวิจารณ์หน้าตา (รูปร่างผ่านอยู่แล้ว) ซาบิน่าเป็นคนที่ทำหน้านิ่ง หรือจิกกล้อง เช่นงานถ่ายหรือเดินแบบจะสวยมากกว่า

- พีท ทองเจือ เหมาะกับบทในระดับหนึ่ง การเซ็ตผมไม่ผ่านมากๆสำหรับเรา มันไม่ดูเป็นร๊อคเกอร์เลยสักนิดอ่ะ ผมแหลมจะทิ่มหน้าลูกอยู่แล้ว

- ซินดี้เท่านั้นที่คู่ควร เล่นออกมาได้เป็นลิลลี่ในเวอร์ชั่นที่ดูดุขึ้น แถมยังผสมความหยิ่งยโสและความถือตัวเข้ามาด้วย ปังมากกก

- แดนได้อยู่

- แอบชอบคุณจักร อ๊ายยยยย

- อยากให้เป็นเสียงคุณโมเมพูดมากกว่าคุณโอปอล น่าจะแซ่บ แสบสัน แค่คิดว่านางพูดว่า xoxo Gossip Girl ก็นับถือในพลังความ bitch ของน้ำเสียงแล้ว

- สรรพนามในการเรียกกันและกัน เช่น ไอ ยู หรือ ชี ดูขัดปากนักแสดงทุกคนเป็นอย่างมาก เข้าใจว่าต้องการให้ตัวละครนั้นใกล้เคียงกับเด็กที่คุ้นเคยกับภาษาอังกฤษ พูดไทยคำอังกฤษคำตามสูตรเด็กอินเตอร์ แต่หาความธรรมชาติไม่เจอจริงๆ

- ไม่รู้ว่าคิดมากไปไหม แต่กล้องส่ายไปมา เวลาแพลนกล้องมันดูไม่นิ่มนวลและขาดความเป็นธรรมชาติ

- End Credit น่าเกลียดไปไหม? 

- บริบทของสังคมดูครึ่งๆกลางๆ หรือว่าการแสดงอาจจะยังไม่ถึงขั้นที่ควรจะเป็น จากออริจินอลซึ่งเป็นสังคมอเมริกัน พอมันเปลี่ยนมาเป็นสังคมไทยเราว่าน่าจะปรับเปลี่ยนได้ไม่ยากมาก (นึกภาพลูกไฮโซที่พูดไทยไม่ชัด บุคคลิกคล้ายๆฝรั่งอเมริกัน โหวกเหวกและหยิ่งทนงเล็กน้อย พร๊อพหรูหรา) ณ จุดนี้เราว่า คาริสา กับ ซินดี้ ทำได้ดี ปัญหาก็คือ........นั่นแหละ ซาบิน่าไปไม่ถึงดวงดาวอีกแล้ว...... ช่วยทำให้ฉันเชื่อทีว่าเธอกลับมาจากโรงเรียนประจำที่นิวยอร์ค.....

- สรุปรวมคือ ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร บทบาทการแสดงทำให้องค์ประกอบโดยรวมดร๊อปลงมาอย่างน่าใจหาย แต่ไม่ใช่ว่าจะเลิกดูหรือแบนละครเรื่องนี้ เพราะยังมีตัวละครที่เราเฝ้ารอว่าเธอทำได้ดีไหมเช่น วาเนสซ่า ที่แสดงโดยหนึ่งใน The Face คนโปรดของเราอย่างเพนนี และการพัฒนานิสัยและการกระทำของตัวละครอย่างเจนนี่ ก็สามารถดึงดูดให้เรานั้นสนใจที่จะดูต่อได้ในระดับหนึ่ง รอตอนต่อไปว่าทุกอย่างจะเป็นเช่นไร ดีขึ้นหรือดร็อปลงก็ต้องดูกันต่อไป

Comment

Comment:

Tweet